Hòn đảo san hô nguy hiểm bikini

Vi vu du lịch khám phá tới hòn đảo san hô nguy hiểm bikini quyến rũ

Nếu bạn là một người yêu thích du lịch chắc bạn đã nghe qua hòn đảo mang tên Bikini Atoll. Đây chính là hòn đảo san hô nguy hiểm bikini. Một trong những hòn đảo san hô đẹp và quyến rũ. Ngoài ra đây còn là nơi diễn ra tới hơn 20 cuộc thử nhiệm vũ kí hạt nhân lớn của quân đôi nước Mỹ. Vậy bạn còn chờ gì mà không đến ngay nơi này ngay tỏng hôm nay với vemaybayvietnamairlinesgiare.com.

Sơ lược về hòn đảo san hô Bikini

Với diện tích là 6 km2, hòn đảo đã chiếm được nhiều tình cảm của người dân đặt vé máy bay đi Mỹ. Ngoài là một hòn đảo san hô sinh đẹp nơi này còn biết đến là một trong những nơi nghỉ dưỡng đẹp tuyệt trần. Tại hòn đảo này có hai nơi mà bạn có thể tham khảo để dừng chân.

Điểm đến đầu tiên là nhìn vào cái tên, ta cũng nhân thấy được sự quyến rũ mê hồn của hòn đảo này. Bikini được đặt tên theo kiểu áo tắm bikini. Và cái tên này xuất phát từ năm 1946.

Và điểm đến thứ hai chính là nơi diễn ra tới những 20 lần thử nhiệm vũ khí hạt nhân của quân đội Mỹ. Cuộc thử nghiệm này năm trong khaongr thời gian từ năm 1946 cho đến 1958.

Đảo san hô – một mặt trận thử nghiệm vũ khí hạt nhân

Có nhiều người chưa biết là năm 1946 quân đội Mỹ đã cho sơ tán người dân trên 19 hòn đảo lớn nhỏ. Quân đội Mỹ di chuyển người dân nhằm mục đích biến hòn đảo này thành một mặt trận thử nghiệm. Với sức mạnh của vũ khí hạt nhân nơi đây đã trở thành hoang đảo. Và hoang đảo này được bỏ mặc nhiều thập niên.

Tất cả những người dân nơi đây sau khi sơ tán liền đến các hòn đảo khác sinh sống. Nhưng cho đến đầu những năm 1987 nơi đây bắt đầu có người đến sinh sống. Những người dân sơ tán này đã trở lại và sinh sống. Mặc dù nơi đây vẫn còn nguy hiểm nhưng vẫn được những người dân tin tưởng.

Hòn đảo san hô nguy hiểm bikini-1

Phục hổi nhan sắc sau khi là mặt trận vũ khí hạt nhân

Sau khi được phục hồi để sinh sống thì nơi đây đã được xử lý các chất thải một cách khoa học. Các tia bức xạ cũng được xử lý khá an toàn. Và những người dân có thể thỏa mái tham quan và sinh sống. Mặc dù các lượng bức xạ lớn hơn rất nhiều các thành phố lớn. Nhưng trong lòng đất vẫn tồn tại những nồng độ phóng xạ không nhỏ. Lượng nồng độ phóng xạ này vẫn có thể gây nguy hiểm cho người dân sinh sống.

Sau khi các nhà khoa học nghiên cứu nồng độ phóng xạ từ các sinh vật sống tại đây. Điển hình tỏng đó là các sinh vật như cua, thực vật, cá,… Sau khi nghiên cứu song thì kết luận nơi đây vẫn nhiễm phóng xạ. Và lượng phóng xạ này có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ.

Sức thu hút của hòn đảo san hô

Mặc dù nơi đây vẫn còn nhiễm một độ phóng xa không nhỏ nhưng vẻ đẹp tại nơi đây thì không hề bị suy giảm. Bikini Atoll đã được đánh giá là một trong những nơi đẹp nhất thế giới. Hầu hết những người dân đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ để khám phá các lượng lớn xe quân sự, máy bay, tàu chiến bị đánh trong thế chiến II.

Nơi đây đã được công nhân làm di sản văn hóa thế giới vào năm 2010. Và nơi đay đã trở thành nơi tượng trưng cho bình minh của nền kỉ nguyên hạt nhân lớn.

Nếu bạn có thời gian ghé thăm nơi tuyệt đẹp này thì quả thật là tuyệt vời. Chắc chắn nơi đây sẽ trở thành mọt tỏng những nơi trải nghiệm thú vị. Và mang đến cho bạn một chuyến đi lý thú, khó có thể quên.

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

Tham khảo thêm: Du lịch Seattle

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *