Thời điểm đẹp nhất để thăm thú Cuba

Đi du lịch Cuba hay bất kỳ quốc gia xa xôi nào khác thì việc chuẩn bị cho mình những thông tin cần thiết là vô cùng quan trọng. Dưới đây là bài viết của Vemaybayvietnamairlines.com về thời điểm đẹp nhất để thăm thú Cuba ngay bây giờ nhé.

Đường phố tại Cuba

Khí hậu tại Cuba

Trước tiên để có được một chuyến đi tuyệt vời thì việc lựa chọn thời điểm đi du lịch phù hợp với khí hậu và thời tiết là vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu về khí hậu tại Cuba ngay dưới đây nhé.

Tại Cuba có 2 mùa chính là mùa mưa và mùa khô, thời gian mùa mưa bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 và mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10.  Do mùa mưa thường có những cơn mưa bất chợt nên bạn nên đi du lịch vào mùa khô để có thể có được những trải nghiệm du lịch thú vị nhất. Thời gian có bão thường xảy ra tại Cuba đó chính là từ tháng 9 đến tháng 10.

Để có được một chuyến đi an toàn và nhiều trải nghiệm thú vị, bạn nên đi du lịch vào tháng 11 và tháng 12 để có được một chuyến đi tuyệt vời nhất nhé.

Thời gian thích hợp nhất đi du lịch Cuba

Bạn muốn tham gia lễ hội du lịch tại Cuba nhưng chưa biết nên chọn thời gian du lịch nào cho hợp lý. Thời gian mà bạn có thể đi tới Cuba để tham gia lễ hội Jazz được tổ chức tại Havana là từ tháng 12 đến tháng 4.

Bãi biển Cuba xinh đẹp

Tháng 3 dù thời tiết có phần nóng nực nhưng lại là thời điểm mà những lễ hội quan trọng nhất được tổ chức. Bạn có thể tham gia vào lễ hội Phục Sinh rất nổi tiếng tại quốc gia này.  Tháng 4 là thời gian có nhiều lễ hội nhất trong năm, bạn sẽ được  sống trong không khó đón giáng sinh tại quốc gia này cùng với những ngôi nhà được trang trí lung linh và đẹp mắt.

Từ cuối tháng 4, đầu tháng 5  và từ tháng 9 đến tháng 11 sẽ thường có mưa lớn và xảy ra bão. Do đó, nếu có ý định du lịch Cuba, bạn nên tránh thời gian từ tháng 8 đến tháng 11 để có được một chuyến đi an toàn và nhiều kỷ niệm nhất nhé.

Một số gợi ý đặc biệt cho bạn

+ Thời tiết ở Cuba cũng khá đa dạng với mùa khô, mùa hè và mùa mưa nên bạn cần chuẩn bị cho mình những bộ trang phục du lịch sao cho phù hợp nhất với chuyến đi đồng thời cũng có thể có được những bức ảnh check in tuyệt đẹp

Xe coco taxi tại Cuba
Xe coco taxi tại Cuba

+ Đặt vé máy bay sớm trước 1-2 tháng để có cơ hội săn vé máy bay giá rẻ và không lo giá vé sẽ tăng cao vào dịp cao điểm đâu nhé.

+ Bạn nên mang theo giày vừa phải , giày thể thao thay vì giày cao gót vì bạn sẽ cần đi lại nhiều đó nhé.

+ Do Cuba cũng yêu cầu visa nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ làm visa đến quốc gia này sớm để tránh tình trạng bị chèn ép giá hay mất thời gian làm hồ sơ xuất nhập cảnh nhé.

Những gợi ý trên đây chỉ là tham khảo cho bạn để có được một chuyến đi an toàn cũng như giúp bạn có được những lưu ý tốt nhất về thời điểm đi du lịch. Hãy lựa chọn cho mình một thời gian du lịch phù hợp nhất để có được một chuyến đi an toàn và thật nhiều niềm vui nhé.

Chúc bạn có được một chuyến đi an toàn và nhiều kỷ niệm đẹp!

Tham khảo: Những lưu ý khi du lịch đến Cuba

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *