Bật mí những điều cần tránh tại Mỹ ai cũng nên biết

Mỹ là một quốc gia theo phong cách châu Âu hiện đại nên tại quốc gia này cũng có rất nhiều những điều cần kiêng kị. Để biết được chính xác những điều cần tránh tại Mỹ để có được một chuyến đi an toàn và nhiều niềm vui nhé. Cùng Vemaybayvietnamairlinesgiare.com tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Tránh việc bày tỏ tôn giáo

Tại Mỹ có rất nhiều nền văn hóa giao thoa vì đây cũng là nơi nhập cư của nhiều du khách đến từ các đất nước khác nhau.

Tránh việc bày tỏ tôn giáo

Khi bạn bày tỏ về những quan điểm của mình thì hãy tránh việc đưa ra những quan điểm về tôn giáo, chính trị hay lưỡng tính nhé. Bạn có thể dễ khiến người đối phương giận dữ và có thể cho là làm xúc phạm đến họ.

Nhìn vào mắt người đối diện khi nói chuyện

Khác với các quốc gia tại châu Á, việc nhìn thẳng vào mắt người đối diện khi trò chuyện có thể là không lịch sự nhưng tại Mỹ thì điều này lại được khuyến khích. Điều này thể hiện sự tin tưởng và chú ý đến cuộc trò chuyện và là một phép lịch sư khi giao tiếp cùng họ.

Nên nói chuyện nhìn thẳng vào mắt đối phương

Trong trường hợp bạn cảm thấy không thoải mái với cuộc trò chuyện thì hãy xin lỗi để đi lấy thức ăn hoặc gặp người khác.

Nên sử dụng nhiều từ “xin lỗi” và “cảm ơn”

Văn hóa của người Mỹ luôn coi trọng phép lịch sự nên hầu như tất cả các câu hỏi ban đầu của họ đều có từ “please” hoặc ” excuse me”, ” thank you”…trong giao tiếp. Bạn cũng có thể học những từ giao tiếp cơ bản để cuộc nói chuyện có thể trở nên dễ dàng và thoải mái hơn.

Không hỏi về tuổi

Tại các quốc gia châu Âu, việc hỏi tuổi được coi như một phép thiếu lịch sự. Do đó, nếu bạn gặp lần đầu tiên một người Mỹ nào đó thì hãy tránh câu hỏi này để có thể không gây khó chịu cho người đối diện nhé. Thay vào đó, bạn có thể hỏi những câu hỏi về nghề nghiệp, về việc lập gia đình hay chưa để có thể xác định một phần về tuổi tác của họ.

Cấm hút thuốc lá

Là một quốc gia vô cùng phát triển nên tại Mỹ, bạn sẽ thấy được một môi trường vô cùng trong lành bởi những quy định cấm hút thuốc có mặt ở khắp mọi nơi.

Cấm hút thuốc lá tại những nơi công cộng

Tại Mỹ đã có tới 29 bang cấm hút thuốc trong nhà hàng, 25 bang có luật cấm hút thuốc tại nhà hàng và quán bar. Với những thành phố lớn như New York, thì việc hút thuốc và uống rượu ở những nơi công cộng đều bị cấm và nếu vi phạm sẽ bị phạt về kinh tế.

Không chỉ thẳng ngón tay vào người khác

Một trong những điều cần tránh khác khi tới Mỹ đó là bạn cần chú ý không vẫy tay hay chỉ tay vào người khác khi ở trong nhà hàng, điều này có nghĩa là thách thức hoặc buộc tội người đó. Nếu bạn có ý định gọi nhân viên phục vụ thì chỉ cần giơ tay lên như để gây sự chú ý của họ về phía bạn là được nhé.

Tránh vứt rác bừa bãi

Ở Mỹ, văn hóa cư xử với thiên nhiên và động vật cần hết sức thân thiện và có ý thức bảo vệ môi trường. Do đó, bạn sẽ trở nên lịch thiệp hơn trong mắt những người dân Mỹ nếu vứt rác đúng chỗ hay không có những hành vi bạo lực với động vật.

Với những chia sẻ về những điều nên tránh tại Mỹ trong bài viết này hi vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích nhất cho hành trình du lịch của mình. Còn chần chừ gì mà không lưu lại để có được một chuyến đi an toàn và nhiều trải nghiệm nhất nhé.

Chúc các bạn có được một chuyến đi ý nghĩa và nhiều niềm vui!

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm mua sắm khi du lịch Mỹ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *