Những địa điểm thăm quan hấp dẫn tại Viên Chăn

Thủ đô Viêng Chăn của Lào là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn cho rất nhiều du khách nước ngoài. Nếu bạn đang chuẩn bị cho mình một chuyến đi du lịch hấp dẫn đến thành phố xinh đẹp này thì ngay bây giờ hãy tham khảo ngay bài viết của vemaybayvietnamairlinesgiare.com để biết được những địa điểm du lịch tham quan hấp dẫn tại Viêng Chăn nhé.

Khải Hoàn Môn tại thủ đô Viêng Chăn

Khải hoàn môn

Khải Hoàn Môn là một tượng đài tưởng niệm những người anh hùng vô danh đã dũng cảm đứng lên để bảo vệ quốc gia Lào. Được xây dựng từ nằm 1958, lối kiến trúc của Khải Hoàn Môn vô cùng đặc biệt và mang những nét phù điêu đặc thù Lào. Khi đứng trên tầng cao nhất của Khải Hoàn Môn, bạn có thể nhìn ngắm ra xung quanh toàn cảnh của thành phố Viêng Chăn.

Pha That Luang

Đi du lịch Viêng Chăn mà không đến với Pha That Luang thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc đó nhé. Đây được coi là một trong những di sản trên thế giới, là biểu tượng của quốc gia Phật giáo tiểu thừa Lào.

Tháp Thạt Luang tại Lào

Tháp Thạt Luang là một thạt Phật giáo được xây dựng từ năm 1566 trên phế tích của một ngôi đền Ấn Độ. Thạt Luang là xá lị đẹp nhất tại Lào và cũng là nơi thường xuyên diễn ra các lễ hội lớn mang tính quốc gia.

Vườn tượng Phật

Lào là một quốc gia rất coi trọng phật giáo và cũng là là nơi rất tôn dùng đạo này. Chính vì thể, nếu bạn là một người theo đạo Phật hay chỉ đơn giản là muốn đến đến chùa để có thể cầu nguyện những điều may mắn cho gia đình mình thì có thể đến thăm vườn tượng Phật.

Vườn tượng Phật tại Lào

Ở đây có tới 200 bức tượng phật giáo và các nhân vật trong Hindu giáo làm bằng bê tông . Nổi bật nhất trong khu vườn tượng Phật đó chính là bức tượng chống tay dài tới 40m. Bên cạnh đó, trong khu vườn này cũng chứa rất nhiều những bức tượng khác về hình ảnh con người, thần linh, động vật hay ác quỷ để cho khách du lịch có thể tham quan và khám phá.

Chùa Phra Keo

Một ngôi chùa cổ khác tại Viêng Chăn mà bạn nên ghé thăm đó chính là chùa Phra Keo. Khi bước chân vào ngôi chùa này, chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên khi thấy phong cách kiến trúc của ngôi chùa cổ đều được trạm trổ và có những hiện vật quý báu được dát vàng, ngọc thạch lung linh sắc màu.

Chùa Pra Keo không chỉ đơn giản là một ngôi chùa để thờ cúng mà đây còn là nơi để trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo cho bạn có thể chiêm ngưỡng.

Wat Sisaket

Toạ lạc trên đường Sethathirath, gần đại lộ Lane Xang, Wat Sisaket là ngôi chùa được giữ nguyên bản từ khi xây dựng năm 1818 bởi vua Chao Anou theo kiến trúc Phật giáo Xiêm và đến nay nó vẫn còn nguyên giá trị. Wat Sisaket gây ấn tượng bởi những hành lang với các bức tường được trang trí bằng hơn 2000 hình ảnh đức Phật bằng đồng, gỗ quý, gốm sứ, mạ vàng và bạc.

Tổng số tượng Phật ở chùa lên đến 6.840 bức lớn nhỏ rất quý hiếm.Tất cả những bức tượng Phật đều được trạm khắc vô cùng tinh xảo. Đây được coi là một trong những địa điểm du lịch vô cùng linh thiêng.

Một số lưu ý khi khám phá những địa điểm du lịch

Do Lào là một quốc gia rất coi trọng Phật giáo nên các địa điểm du lịch nổi tiếng cũng thường là đền chùa. Chính vì vậy, bạn cần hết sức chú ý đến những lưu ý đặc biệt khi đến đây nhé:

+ Không ăn mặc quần áo hở hang hay thiếu tế nhị khi đến đền chùa

+ Không nói năng thô lỗ khi đến đền, chùa

+ Nên chuẩn bị một ít tiền lẻ

+ Nếu không biết rõ về các địa điểm du lịch, bạn nên hỏi người dân địa phương để nhận được những lời khuyên bổ ích nhất.

Với những thông tin về các địa điểm du lịch tại Viêng Chăn ở trên chắc chắn bạn đã có được những lưu ý tốt nhất cho chuyến hành trình của mình rồi phải không nào? Hãy nhanh chóng lên sẵn cho mình một kế hoạch du lịch tuyệt vời và có được những trải nghiệm khám phá mới lạ nhé.

Chúc bạn có được một chuyến đi ý nghĩa và thật nhiều niềm vui!

Tham khảo: Ăn gì khi du lịch Viêng Chăn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *