Du lịch Viêng Chăn mùa nào đẹp nhất?

Viêng Chăn – thủ đô của quốc gia Lào là một trong những địa điểm du lịch được rất nhiều khách du lịch yêu thích. Nếu có cơ hội được đến đây để trải nghiệm một lần thì chắc chắn sẽ là một điều vô cùng tuyệt vời dành cho bạn đó nhé. Tuy nhiên, rất nhiều người muốn biết được thời gian nào thích hợp nhất để đi du lịch Viêng Chăn mà chưa có nhiều kinh nghiệm. Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết của vemaybayvietnamairlines.com ngay dưới đây nhé.

Tháp Thạt Luông tại Viêng Chăn

Sơ lược về thủ đô Viêng Chăn

Từ năm 153 dưới triều đại của vua Setthathirat Viêng Chăn trở thành thủ đô của nước Lào và cũng kéo dài cho đến bây giờ. Thành phố Viêng Chăn có vẻ đẹp thanh bình và rất mơ mộng. Người ta sẽ không thấy cái sôi động của những thành phố lớn châu Âu mà thay vào đó là không khí vô cùng thanh tịnh, cổ kính của một thành phố tại đất nước Triệu Voi.

Thời tiết tại Viêng Chăn

Để có được một chuyến đi an toàn đến Viêng Chăn thì việc chuẩn bị cho mình một lịch trình du lịch cẩn thận là một điều vô cùng quan trọng. Dưới đây sẽ là thông tin về thời tiết tại Viêng Chăn để bạn có thể tham khảo và có được một chuyến du lịch tuyệt vời nhất.

Đất nước Lào mang đậm nét tôn giáo

Lào nằm trong các quốc gia Đông Nam Á tuy nhiên lại không giáp biển nên thời tiết khá nóng và khô. Ở Lào chủ yếu có những khu rừng rậm rạp. Viêng Chăn nằm bên cạnh dòng sông Mê Kông thơ mộng, có diện tích đồng bằng phù sa màu mỡ.

Khí hậu trong khu vực này chủ yếu đặc trưng bởi mùa mưa và mùa khô, thời gian mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11 còn mùa khô nằm ở những tháng còn lại. Mỗi mùa lại mang cho Viêng Chăn một màu sắc riêng cũng như giúp cho những du khách đến đây có được những trải nghiệm du lịch thú vị.

Những lễ hội nổi tiếng tại Viêng Chăn thú vị nhất

Lễ hội Thạt Luổng

Hội Thạt Luổng là lễ hội truyền thống đặc sắc đậm nét văn hóa Lào nhất và thu hút sự quan tâm không chỉ của người dân địa phương mà còn nhiều du khách. Lễ hội này thường diễn ra sát ngày rằm tháng 12 theo lịch nhà Phật, thường kéo dài khoảng 1 tuần và kết thúc vào đúng ngày rằm của tháng đó. Trong lễ hội thì có hàng ngàn cuộc triển lãm hàng hóa sản phẩm từ nông nghiệp, công nghiệp và tiểu thủ công.

Cảnh đẹp du lịch Lào đi là nhớ

Lễ hội té nước

Đây là mùa du lịch đẹp nhất tại Viêng Chăn. Lễ hội này thường diễn ra khoảng ngày 13 đến 15 tháng 4 tính theo lịch Phật. Với mong ước đem lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật ấm no hạnh phúc thanh khiết hóa cuộc sống của con người. Đồng thời vào dịp tết này người ta thường té nước vào nhau đẻ cầu may nắm cho cả năm.

Một số lưu ý đặc biệt khi du lịch Viêng Chăn

Lào là một quốc gia có rất nhiều chùa chiền chính vì vậy bạn cần hết sức chú ý đến một số điều sau để có được một chuyến đi an toàn và nhiều niềm vui nhất.

+ Không nói tục, ăn nói thô lỗ khi bước chân vào chùa

+ Khi đến tới những nơi thiêng liêng hay chùa chiền, bạn cần ăn mặc thật lịch sự không quá hở hang để thể hiện sự tôn trọng với họ nhé.

+ Không nên ôm eo hay vỗ lên đầu người khác vì đầu theo quan niệm của người Lào là bộ phận vô cùng linh thiêng. Người Lào khá kiêng cữ và không thích bị xúc phạm thân thể.

Trên đây là những thông tin vô cùng cần thiết dành cho bạn để có được một chuyến du lịch đến Viêng Chăn tuyệt vời nhé. Chúc bạn sẽ có được một chuyến đi an toàn và nhiều niềm vui!

Tham khảo: Ăn gì ngon tại Lào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *